Quy định chất lỏng mang lên máy bay

Quy định chất lỏng mang lên máy bay bạn không thể không quan tâm. Là một tín đồ yêu thích chủ nghĩa “xê dịch”, bạn cần quan tâm tới những quy định của các hãng hàng không nội địa và quốc tế khi chuẩn bị lên máy bay. Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không lại có những quy định riêng về chất lỏng khi mang lên máy bay. Chính vì vậy, hãy cùng với Giá vé máy bay online (.com) tìm hiểu chi tiết về quy định của các hãng hàng không về chất lỏng nhé.

Quy định chất lỏng mang lên máy bay

Đối với chuyến bay nội địa

Theo thông tư số 1 năm 2016, bắt đầu từ ngày 1/5, hành khách đi trên các chuyến bay nội địa có thể thoải mái mang chất lỏng lên máy bay mà không sợ bị các nhân viên an ninh giữ lại. Chính vì vậy, đừng lo lắng khi mang theo nước uống, nước hoa hồng… hay bất cứ những chất lỏng khác không thuộc những danh mục bị cấm khi đi trên các chuyến bay nội địa rồi nhé.

Tuy nhiên, một số hãng hàng không vẫn quy định giới hạn những chất lỏng không quá 1 lít và phải được chia ra từng chai nhỏ không quá 100ml. Trên thực tế, Cục hàng không chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào mang theo chất lỏng lên máy bay làm ảnh hưởng tiêu cực tới chuyến bay cũng như ngành hàng không. Nên bắt đầu từ ngày 1/5 trở đi, bạn có thể mang chất lỏng lên máy bay. Quy định cụ thể như sau

  • Đối với những chất lỏng có nồng độ cồn lớn hơn 70% như rượu, cồn… bị cấm không được mang lên máy bay trong bất cứ trường hợp nào
  • Đối với những chất lỏng có nồng độ cồn dưới 24% thì các hãng hàng không không giới hạn số lượng chất lỏng được mang lên máy bay.
  • Đối với những chất lỏng nằm trong giới hạn từ 24% tới 70% thì chỉ được mang tối đa 5 lít lên máy bay.

Đối với các chuyến bay quốc tế

Tất nhiên quy định về mang chất lỏng lên máy bay đối với các chuyến bay quốc tế sẽ nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các chuyến bay nội địa. Trên các hành trình quốc tế, Việt Nam cần phải tuân thủ theo những quy định chung của ngành hàng không quốc tế. Cụ thể như sau:

  • Hành khách mang theo chất lỏng lên máy bay, cụ thể là mang theo người và trong hành lý xách tay không quá 1 lít. Nếu mang quá quy định, bạn sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu và lập biên bản làm tốn khá nhiều thời gian bay.
  • Hành khách phải chia nhỏ 1 lít ra thành nhiều chai lọ, mỗi lọ không quá 100ml được bọc kín và không bị rò rỉ ra bên ngoài.
  • Nếu bạn mua chất lỏng trong khu cách ly thì có thể mang lên máy bay không giới hạn dung tích, tuy nhiên chất lỏng phải được bọc trong túi nhựa an ninh.

Quy định chất lỏng mang lên máy bay

Những vật dụng nào bị cấm mang lên máy bay

Ngoài quy định về chất lỏng, hành khách cũng cần lưu ý về quy định các vật dụng khác trong hành lý ký gửi và hành lý xách tay khi mang lên máy bay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài vật dụng bị cấm để bạn không quên bỏ chúng ra khỏi hành lý của mình nhé.

Dao lưu niệm

Tại nhiều đất nước ở châu Á thường có những cửa hàng bán dao lưu niệm điêu khắc khá cuốn hút và đẹp mắt. Cũng vì thế mà nhiều hành khách mua về và để trong hành lý cá nhân hoặc hành lý xách tay khi lên máy bay. Dù là hành động không có chủ đích nhưng nếu bạn đi máy bay nội địa hay quốc tế thì chắc chắn sẽ bị tịch thu và không trả lại.

Xe trượt 2 bánh

Với những gia đình đi du lịch cùng trẻ nhỏ hãy lưu ý về quy định của các hãng hàng không. Xe trượt hai bánh Hoverboard bị cấm không được mang theo lên máy bay. Ngoài ra các loại xe có gắn động cơ khác như xe đạp điện, xe máy điện… cũng đều bị cấm không được mang lên máy bay.

Hoverboard

Kìm cắt móng

Trước một chuyến bay đi du lịch hoặc công tác, bạn nên cẩn thận bỏ kìm cắt móng tay, nhíp hoặc dao cạo chân mày… ra khỏi hành lý cá nhân. Dù là những vật dụng nhỏ nhất có khả năng gây sát thương cho những người xung quanh cũng bị cấm không được mang lên máy bay.

Kìm cắt móng

Côn nhị khúc, gậy

Với hành trình bay nội địa hay quốc tế, các hãng hàng không đều cấm không vận chuyển dưới tất cả các hình thức. Nếu bạn là vận động viên hay người yêu thích võ thuật thì hãy lưu ý điều này nhé.

Pháo hoa, các chất cháy nổ

Trong quy định của các hãng hàng không, hành khách không được phép mang các chất cháy nổ, pháo hoa… Nếu phát hiện có trường hợp cố tình mang theo trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay đều bị lập biên bản, tịch thu không trả lại và bị phạt tiền từ 2.000.000 – 20.000.000 đồng.

Pháo hoa, các chất cháy nổ

Bình xịt hơi cay

Với những phụ nữ chuẩn bị đi ra ngoài hay đi du lịch thì đều cẩn thận mang theo bình xịt hơi cay trong hành lý xách tay của mình, đó là vật bất ly thân nhằm bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm bất ngờ. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch thì đừng mang theo trong hành lý cá nhân nhé, hãy mua sau khi máy bay đã hạ cánh để có một chuyến bay suôn sẻ nhất.

Trên đây là những quy định về chất lỏng khi đi máy bay cũng như những vật dụng bị cấm, hành khách nên lưu ý và cẩn trọng trong chuyến bay sắp tới của mình. Còn bây giờ, hãy lên lịch trình đi du lịch và lựa chọn cho mình một điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời cùng gia đình thôi nào.

Đặt mua vé máy bay đi du lịch giá rẻ tại Giavemaybayonline.com

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì chưa biết đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu hoặc không có nhiều thời gian săn tìm một hành trình vừa ý thì sao không để chúng tôi hỗ trợ bạn? Với đội ngũ booker chuyên nghiệp và tận tình, chắc chắn GiavemaybayOnline.com sẽ đem đến cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 094 3390 802. Mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay cũng được hỗ trợ một cách tận tình và đầy đủ.

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay cho đoàn thể, công ty với số lượng thành viên lớn hãy liên hệ trực tiếp với đội booker của GiavemaybayOnline.com. Cam kết giá vé luôn tốt nhất, thủ tục nhanh gọn hỗ trợ 24/7.

Giá vé máy bay online

154A Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận

Thảo luận