Quy định về hành lý khi đi máy bay

Quy định về hành lý khi đi máy bay ai cũng cần biết trong hành trình sắp tới của mình. Để có một chuyến bay an toàn và suôn sẻ, hành khách cần chuẩn bị khá nhiều khâu như mua vé máy bay, lên kế hoạch đi du lịch, ra sân bay… Tuy nhiên việc chuẩn bị hành lý lên máy bay cũng là một khâu vô cùng quan trọng mà bất cứ hành khách nào cũng cần lưu ý. Với mỗi hãng hàng không khác nhau lại có những quy định riêng biệt. Hãy cùng Giá vé máy bay online (.com) tìm hiểu thông tin cụ thể của từng hãng hàng không trong bài viết dưới đây nhé.

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Quy định về hành lý xách tay của từng hãng hàng không nội địa

Vietjet Air

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air là một trong ba hãng hàng không nội địa khai thác hàng trăm chuyến bay trong và ngoài nước. Hãng đã có những quy định riêng về hành lý xách tay khi mang lên máy bay. Vietjet Air miễn phí 7kg hành lý xách tay khi mang lên máy bay nhưng kích thước không được quá 56 x 36 x 23 (cm). Bên cạnh đó, hành khách cũng cần mang theo một số hành lý nhỏ khác như túi xách, tạp chí, túi đựng áo khoác, túi đựng máy tính…

  • Túi xách của phụ nữ, túi đựng thức ăn của em bé, máy ảnh… có kích thước tối đa 30 x 20 x 10 (cm)
  • Túi đựng áo khoác có kích thước tối đa 114 x 60 x 11 (cm)
  • Túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa 40 x 30 x 10 (cm)

Trong trường hợp hành khách mang hành lý vượt quá số cân nặng quy định hoặc vượt quá kích cỡ cho phép thì hành lý đó sẽ bị từ chối chuyên chở. Vì thế, hãy nắm vững thông tin và kiểm tra kỹ lưỡng hành lý trước khi ra sân bay để không gặp bất cứ rắc rối nào trong quá trình kiểm tra an ninh các bạn nhé.

Vietjet Air

Jetstar Pacific

Jetstar Pacific cũng là một trong ba hãng hàng không nội địa khai thác đường bay nội địa và quốc tế. Theo đó, hành khách đi trên chuyến bay của Jetstar thì cần tuân thủ luật về hành lý của hãng hàng không này. Jetstar có quy định về hành lý xách tay khá “nhẹ nhàng” khi hành khách không được vượt quá 7kg hành lý xách tay đối với hạng vé phổ thông và 14kg đối với hạng thương gia.

https://vietjet.net/includes/uploads/2016/05/quy-dinh-hang-khong-ve-hanh-ly-xach-tay2.jpg

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không uy tín với chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam, cũng chính vì vậy mà hãng hàng không này cũng có những quy định nghiêm ngặt hơn so với những hãng khác. Hành khách đi trên chuyến bay của hãng sẽ được miễn phí 7kg hành lý xách tay cùng với 20kg hành lý ký gửi. Hành ký xách tay không được vượt quá số cân nặng đã quy định và kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 (cm).

https://vietjet.net/includes/uploads/2016/05/quy-dinh-hang-khong-ve-hanh-ly-xach-tay2.jpg

Ngoài ra, ba hãng hàng không nội địa cũng cấm mang những vật dụng sắc nhọn, gây cháy nổ, súng, pháo… Nếu phát hiện có trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, hành khách sẽ bị tịch thu không trả lại và lập biên bản làm ảnh hưởng tới chuyến bay sắp tới của bạn đấy.

Quy định về hành lý ký gửi của từng hãng hàng không nội địa

Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet luôn tạo điều kiện giúp hành khách có thể mang nhiều nhất hành lý ký gửi, tuy nhiên trọng lượng tối đa không được vượt quá 40kg và kích cỡ tối đa 119 x 119 x 81 (cm). Theo đó từng hạng vé lại có mức ưu đãi về hành lý ký gửi khác nhau

  • Hạng Skyboss: Hành khách mua vé máy bay của Vietjet sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi. Nếu bạn muốn mua thêm hành lý ký gửi theo gói 15kg hoặc 20kg.
  • Hạng Eco và Promo: Hành khách mua vé máy bay của hai loại hạng vé này sẽ không được miễn phí hành lý ký gửi và phải mua gói hành lý theo quy định.

Để có thể tiết kiệm chi phí mua hành lý ký gửi, bạn nên ước lượng số cân nặng và mua hành lý ngay khi đặt mua vé máy bay. Nếu bạn để tới khi ra sân bay mới mua thì bạn phải trả gấp đôi số tiền ban đầu.

Vietjet Air

Jetstar Pacific

Đối với từng hạng vé khác nhau, Jetstar sẽ có mức ưu đãi riêng biệt, cụ thể là:

  • Hạng vé Eco: Hành khách không được miễn phí hành lý ký gửi mà mua theo từng gói hạn mức mà hãng quy định
  • Hạng vé Starter Plus: Hành khách được miễn phí 20kg hành lý ký gửi và nếu mua thêm cân nặng thì sẽ không vượt quá 10kg cho phép
  • Hạng vé Starter Max: Cũng những hạng vé Starter Plus nhưng hành khách có thể mua bổ sung tới 20kg hành lý
  • Hạng vé Business và Business Max: Hành khách được miễn phí 30kg hành lý ký gửi và có thể mua bổ sung thêm tối đa 10kg hành lý.

Số cân nặng hành lý ký gửi chỉ được áp dụng cho từng hành khách và được tính theo trọng lượng chung, tối đa không vượt quá 40kg với tất cả các hạng vé. Đối với túi đơn lẻ không được phép nặng quá 32kg. Trong trường hợp số cân nặng vượt quá quy định cho phép cũng như hành lý vượt quá kích cỡ (trừ thiết bị hỗ trợ, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em…) thì sẽ bị tịch thu và xử lý.

Quy định về hành lý khi đi máy bay

Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia ưu đãi với tất cả các hạng vé sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi nên hành khách cứ thoải mái mang hành lý trong số cân nặng cho phép nhé.

Hi vọng với những quy định về hành lý khi đi máy bay của ba hãng hàng không nội địa mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để có một chuyến bay an toàn và tiết kiệm nhất. Hãy cùng săn vé máy bay giá rẻ và thực hiện chuyến đi của mình trong thời gian tới nhé.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch tại GiavemaybayOnline.com

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì chưa biết đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu hoặc không có nhiều thời gian săn tìm một hành trình vừa ý thì sao không để chúng tôi hỗ trợ bạn? Với đội ngũ booker chuyên nghiệp và tận tình, chắc chắn GiavemaybayOnline.com sẽ đem đến cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 094 3390 802. Mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay cũng được hỗ trợ một cách tận tình và đầy đủ.

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay cho đoàn thể, công ty với số lượng thành viên lớn hãy liên hệ trực tiếp với đội booker của GiavemaybayOnline.com. Cam kết giá vé luôn tốt nhất, thủ tục nhanh gọn hỗ trợ 24/7.

Giá vé máy bay online

154A Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận

Thảo luận