Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng trong chuyến đi nghỉ dưỡng cùng các con yêu của mình. Hãy để các thiên thần nhí có những trải nghiệm chuyến bay đầu đời thật trọn vẹn và ý nghĩa nhất bằng cách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà các hãng hàng không nội địa lại có quy định về giấy tờ cần chuẩn bị không giống nhau. Vậy cần chuẩn bị những giấy tờ gì cho con trước khi đi máy bay. Bạn hãy cùng Giá vé máy bay online (.com) tìm hiểu ngay câu trả lời ấy trong bài viết này nhé.

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Mức giá vé cho từng độ tuổi của các bé

Tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà các hãng hàng không sẽ có mức giá vé quy định cụ thể. Khi đặt mua vé máy bay trực tuyến hay offline thì hành khách cũng cần khai báo chính xác độ tuổi của các bé để nhân viên tính giá vé chính xác. Cụ thể với từng hãng hàng không như sau:

 • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì hãng hàng không Vietjet thu mức giá 260.000 đồng/bé, Jetstar thu 300.000 đồng/bé và Vietnam Airlines thu giá vé bằng 10% giá người lớn.
 • Đối với trẻ em trong độ tuổi từ 2 tới dưới 12 tuổi thì hãng hàng không quốc gia thu giá vé bằng 90% giá người lớn và hai hãng hàng không thu mức giá vé thấp hơn người lớn khoảng 60.000 đồng.
 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở đi được tính giá vé như người lớn

Điều kiện để trẻ em có thể đi máy bay

Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh phải hết sức cẩn trọng về sức khỏe của bé trước khi lên máy bay cũng như trong quá trình bay. Các hãng hàng không cũng đã có những quy định về việc vận chuyển trẻ sơ sinh khi đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Các bé phải khỏe mạnh, sinh đủ tháng và đi cùng người giám hộ, cha mẹ đi cùng.
 • Mỗi người giám hộ hoặc cha mẹ chỉ có thể đi cùng một bé duy nhất để có thể trông chừng và chăm sóc cho bé trong suốt quá trình bay.

Những hành khách đi cùng 2 trẻ em trở lên thì cần đặc biệt lưu ý những yêu cầu sau:

 • Các hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi, trẻ đi một mình hoặc trẻ có vấn đề về sức khỏe
 • Hành khách đi cùng hai trẻ em trở lên thì mỗi bé phải mua một vé trẻ em và bạn phải trả thêm tiền cho dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Hành khách cần liên hệ đặt chỗ và thông báo số trẻ em đi cùng cho hãng hàng không ít nhất 3 ngày để chuẩn bị cũng như cân đối số trẻ em đi trên một chuyến bay. Nếu một chuyến bay vượt quá số trẻ quy định thì bạn sẽ được thông báo và  gợi ý sang chuyến bay khác.

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Trong trường hợp bất đắc dĩ các bé có sức khỏe không bình thường phải đi máy bay nhưng không phải nuôi trong lồng kính thì cha mẹ hoặc người được ủy quyền phải hoàn thành các thủ tục xác nhận sức khỏe cho các bé. Ngoài ra khi đi máy bay, bé cần có bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa hỗ trợ trong suốt quá trình bay.

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em đi máy bay

Trẻ dưới 12 tuổi

Trước khi đi máy bay các ông bố, bà mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau cho các con yêu của mình, cụ thể là:

 • Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao y trích lục có công chứng.
 • Những hành khách đi cùng trẻ sơ sinh chưa làm giấy khai sinh thì có thể thay thế bằng giấy chứng sinh có xác nhận của địa phương.
 • Trẻ em có thể đi cùng người lớn trên 18 tuổi bất kỳ mà không cần giấy ủy quyền. Tuy nhiên người đó cần phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục tại sân bay
 • Trẻ em phải được book cùng người lớn, nếu đi từ hai trẻ em trở lên thì cần phải liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được giải quyết.

Trẻ dưới 12 tuổi

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Các bé từ 12 tuổi tới dưới 14 tuổi đã có thể làm chủ chuyến bay và được tính mức giá như người lớn. Thiên thần nhí đã sẵn sàng trải nghiệm những hành trình bay một mình nhưng cần có thêm giấy khai sinh và đăng ký dịch vụ hỗ trợ. Ngoài ra, các bé từ 14 tuổi trở lên đã được phép làm chứng minh thư nên hoàn toàn có thể tự mình đi ra sân bay làm thủ tục cũng như chịu hoàn toàn trách nhiệm trước những hành vi của mình.

Trẻ dưới 12 tuổi

Việc chuẩn bị giấy tờ cho các bé đi máy bay không quá khó phải không nào, vậy bạn còn lo lắng điều gì mà không để những thiên thần nhí trải nghiệm điều tuyệt vời nhất trong chuyến bay đầu tiên. Hãy đặt mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch và cùng các con yêu đi nghỉ dưỡng thôi nào. Những hành khách không có nhiều thời gian săn vé hoặc chưa có kinh nghiệm lựa chọn hành trình giá tốt có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ booker của chúng tôi qua 094 3390 802. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng với thái độ nhiệt tình, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho hành khách những chuyến bay tuyệt vời với mức giá không thể rẻ hơn. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi du lịch tại GiavemaybayOnline.com

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì chưa biết đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu hoặc không có nhiều thời gian săn tìm một hành trình vừa ý thì sao không để chúng tôi hỗ trợ bạn? Với đội ngũ booker chuyên nghiệp và tận tình, chắc chắn GiavemaybayOnline.com sẽ đem đến cho bạn những tấm vé máy bay giá tốt nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 094 3390 802. Mọi vấn đề liên quan đến chuyến bay cũng được hỗ trợ một cách tận tình và đầy đủ.

Bạn có nhu cầu đặt vé máy bay cho đoàn thể, công ty với số lượng thành viên lớn hãy liên hệ trực tiếp với đội booker của GiavemaybayOnline.com. Cam kết giá vé luôn tốt nhất, thủ tục nhanh gọn hỗ trợ 24/7.

Giá vé máy bay online

154A Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận

Thảo luận